Bạn có biết về vùng đất KAGOSHIMA ?

Tỉnh Kagoshima ( 鹿児島県) là một tỉnh của Nhật Bản, nằm ở cực Nam của đảo Kyūshū. Thành phố Kagoshima (鹿児島市) là thủ phủ của tỉnh Kagoshima tại mũi tây nam của đảo Kyūshū Nhật Bản, là thành phố lớn nhất trong tỉnh này. Thành phố thường được ví là ‘Napoli của thế giới phương Đông’ do vị trí của nó bên vịnh (Aira Caldera), khí hậu nóng và núi lửa tầng ấn tượng Sakurajima.

Về vị trí địa lý

http://tracodihanoi.com.vn/files/editor/images/B%E1%BA%A3n%20%C4%91%E1%BB%93%20Kagoshima.jpg

Kagoshima nằm ở cực Nam của đảo Kyūshū, bao gồm một chuỗi các hòn đảo trải dài xa tới tận phía Tây Nam hàng trăm ki- lô -mét. Nhóm đảo quan trọng nhất là quần đảo Amami. Kagoshima giáp ranh với bởi Hoàng hải ở phía Tây, tỉnh Okinawa ở phía Nam và tỉnh Kumamoto ở phía Bắc, tỉnh Miyazaki ở phía Đông. Tỉnh có đường bờ biển (bao gồm cả 28 đảo) dài 2,632 km. Nó có một vịnh gọi là vịnh Kagoshima (Kinkowan), vịnh này nằm giữa hai bán đảo Satsuma và Osumi. Vị trí đặc biệt của vịnh giúp nó trở thành cánh cửa của Nhật Bản rất nhiều lần trong lịch sử.

Về kinh tế

Tỉnh Kagoshima là khu vực phát triển ngành nông nghiệp, ngành chăn nuôi, nổi tiếng về khoai lang và lợn đen và các loại hoa .

http://tracodihanoi.com.vn/files/editor/images/kinh-te-kagoshima.jpg

Hình ảnh: Ngành nông nghiệp trồng hoa tại tỉnh Kagoshima

Kagoshima có thế mạnh và nền tảng nông nghiệp phát triển, trong khi Việt Nam là đất nước nông nghiệp đang trong quá trình công nghiệp hoá và có tiềm năng phát triển nông nghiệp rất lớn, vì vậy thời gian gần đây các doanh nghiệp và chính phủ tại Kogashima đang rất mong muốn sự hợp tác giữa tỉnh Kagoshima đối với Việt Nam trên một số lĩnh vực cụ thể như: trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng và đánh bắt hải sản; chế biến sản phẩm nông nghiệp và hải sản bằng cách đào tạo nguồn nhân lực thông qua việc tiếp nhận lao động đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, thực tập sinh, du học sinh Việt Nam đến làm việc, thực tập kỹ năng và học tập tại các cơ sở sản xuất.

Về du lịch

Nhờ có các điều kiện tự nhiên và khí hậu mà Kagoshima không những phát triển ngành nông nghiệp mà còn có rất nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng như:

http://tracodihanoi.com.vn/files/editor/images/Khu%20v%C6%B0%E1%BB%9Dn%20Sengan.jpg

Hình ảnh: Khu vườn Sengan thị trấn Yoshino, thành phố Kagoshima.

Khu vườn Sengan: là di tích biệt thự và khu vườn biệt thự của dòng họ Shimazu vùng Satsuma ở thị trấn Yoshino, thành phố Kagoshima. Diện tích khuôn viên là 5 hecta, được xây dựng vào năm 1658 bởi Shimazu Mitsuhisa, đời thứ 19 của dòng họ Shimazu. Khu vườn có quy mô rộng lớn, phong cảnh tự nhiên như núi, lùm cây, rừng trúc để làm nên cảnh sắc của khu vườn, lấy Sakurajima làm hòn non bộ, vịnh Kagoshima làm hồ nước.

http://tracodihanoi.com.vn/files/editor/images/%C4%90%E1%BA%A3o%20Sakura.jpg

Hình ảnh: Đảo Sakura thuộc vịnh Kinko, thành phố Kagoshima

Đảo Sakura: Độ cao của núi là 1117m, chu vi khoảng 52km, nổi lên ở vịnh Kinko thuộc thành phố Kagoshima. Theo như tên gọi thì từ ngày xưa nó là đảo, tuy nhiên do phun trào núi lửa vào năm 1914 mà dung nham tràn xuống đã chôn lấp eo biển cho nên hình thành bán đảo Osumi và tiếp giáp với đất liền. Ngoài ra, cũng có rất nhiều suối nước nóng được làm nóng bởi mắc ma. Ở bờ biển nơi có những ngôi làng, nếu đào xuống cát thì suối nước nóng sẽ phun ra. Đảo Sakura với những cái bóng khổng lồ phản chiếu lên bầu trời trong xanh, vẻ đẹp được chiếu sáng bởi ánh tà dương và cảm giác cuồn cuộn của những cột khói nói lửa dâng lên là hiện diện tượng trưng cho Kagoshima.

http://tracodihanoi.com.vn/files/editor/images/T%C3%B2a%20th%C3%A0nh%20Tsurumaru.jpg

Hình ảnh: Tòa thành Tsurumaru

Thành Tsurumaru: còn có tên gọi khác là thành Kagoshima. Kiến trúc mới được bắt đầu xây dựng năm 1601, bởi Shimazu Tadatsune của gia đình Shimazu đã thống trị khu vực này thời gian dài, và được hoàn thành vào năm 1604. Hiện tại, chỉ còn giữ lại được bức tường đá, hào thành, dấu tích Demaru, cây cầu bằng đá, nên không thể thấy được tòa tháp lâu đài.

Ngoài các địa điểm trên tại Kagoshima còn có rất nhiều các địa điểm đẹp và nổi tiếng khác như: Làng Ama – mino – santo , vườn bách thú Hirakawa, bảo tàng Shuko Suseikan , kho chưng cất rượu Galleria Hombo …..


Hãy tới nơi đây để được ngắm vẻ đẹp của Kagoshi và cũng để thay đổi bản thân bạn, thay đổi tương lai của mình.

---- Sưu tầm ----