Hotline: 0949311688

Các kỳ du học trong năm

Hàng năm, các trường Đại học ở Nhật Bản có tổ chức 4 kỳ tuyển sinh du học là tháng 01, tháng 04, tháng 07 và tháng 10. Bạn muốn trở thành du học sinh thì bạn nên nắm rõ các mốc thời gian quan trọng của đợt tuyển sinh du học dưới đây:

  1. Đợt tuyển sinh du học Nhật Bản tháng 1.

 

Du học sinh Nhật Bản sẽ nhập học vào cuối tháng 12, đầu tháng 1. Đây là khoảng thời gian rất gần với tết nguyên đán Việt Nam, nên chắc hẳn các bạn sẽ phải trải qua thử thách về tâm lý. Tại Nhật Bản, tháng 1 lại là mùa đông rất khắc nghiệt không giống như mùa đông ở Việt Nam nên việc thay đổi thời tiết cũng là một yếu tố ảnh hưởng ko hề nhỏ đến việc sinh hoạt.  Mặc dù vậy, cơ hội được ngắm tuyết rơi cũng rất đáng để chờ đợi và trải nghiệm. Là kỳ nhập học có thời gian học ngắn nhất, phù hợp với những ứng viên đã có nền tảng tiếng Nhật tương đối tốt và muốn kết thúc chương trình học sớm.

 

- Hạn nộp hồ sơ du học Nhật Bản thường sẽ trước thời gian nhập học là 5 tháng. Vì vậy với đợt tháng 1 này thì bạn cần nộp từ tháng 8 năm trước.

 

  1. Đợt tuyển sinh du học Nhật Bản tháng 4.

 

Kỳ nhập học tháng 4 là kỳ nhập học chính được rất nhiều du học sinh Nhật Bản lựa chọn, có thời gian học dài nhất trong tất cả các kỳ. Nếu mục tiêu du học của bạn là học lên đại học hoặc du học Nhật Bản sau đại học ở trường tiếng, kỳ tháng 4 là kỳ học bạn nên ưu tiên lựa chọn.Thời gian nhập quốc của du học sinh là vào cuối tháng 3, đầu tháng 4. Đây là khoảng thời gian lý tưởng nhất vì là mùa xuân có thời tiết mát dịu và hoa anh đào nở rộ khắp mọi nơi. Vào thời gian này, Nhật Bản có rất nhiều sự kiện, lễ hội được diễn ra và là một cơ hội tốt cho du học sinh tìm hiểu, khám phá về đất nước Nhật.

- Hạn nộp hồ sơ kỳ tháng 4 là tháng 11 năm trước.

 

  1. Đợt tuyển sinh du học Nhật Bản tháng 7.

 

Các khóa học của các trường Đại học ở Nhật Bản nhập học này thường kéo dài 1 năm 9 tháng. Tuy không phải kỳ nhập học chính tại Nhật nhưng vẫn thu hút được nhiều sinh viên quốc tế theo học, trong đó có cả du học sinh Việt Nam.Thời gian nhập quốc từ cuối tháng 6 đến đầu tháng 7, tùy theo lịch khai giảng của trường. Do cuối tháng 7 sẽ là thời gian nghỉ hè nên sau khoảng 2 – 3 tuần nhập học, du học sinh sẽ có 2 tuần nghỉ hè để tham quan một số địa danh nổi tiếng hoặc tìm kiếm cơ hội làm thêm để có chi phí cho những chuyến du lịch dài ngày sau này.Mùa hè tại Nhật kéo dài từ tháng 6 đến tháng 8. Khí hậu mùa hè tại Nhật cũng có những điểm tương đồng với Việt Nam, do vậy, những tân du học sinh sẽ không phải quá lo lắng về việc chưa thích ứng ngay được với thời tiết tại nước bạn.

 

- Hạn nộp hồ sơ kỳ tháng 7 là tháng 2 cùng năm.

 

  1. Đợt tuyển sinh du học Nhật Bản tháng 10.

Du học sinh sẽ nhập quốc vào cuối tháng 9 hoặc đầu tháng 10. Kỳ nhập học tháng 10 có thời gian học là 1 năm 6 tháng, thường thu hút những bạn học sinh, sinh viên vừa kết thúc chương trình học tại các cp bc ti vit Nam. Nếu bạn sắp kết thúc chương trình học tại Việt Nam và không muốn thời gian học bị gián đoạn thì nên đăng ký vào kỳ nhập học này. Vào mùa thu tháng 10 tại Nhật sẽ ngập tràn sắc đỏ của lá phong trên từng con phố, quảng trường, trong khuôn viên và trên mái vòm của những ngôi chùa ở Tokyo. Đây cũng là thời điểm khoe sc ca rt nhiu các loi hoa khác nhau.

 

- Hạn nộp hồ sơ kỳ tháng 10 là tháng 4 cùng năm.

 

Mong rằng với những điều mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp các bạn nắm rõ được những mốc thờI gian để đăng kí tham gia chương trình du học sinh tại Nhật Bản, tìm hiểu kiến thức mới và hiểu biết them về văn hoá, con ngươi xứ sở Hoa Anh Đào.