Chuyến bay chở 150 chuyên gia từ Nhật Bản hạ cánh tại Vân Đồn

NDĐT - Vào lúc 14 giờ chiều 25-6, chuyến bay mang số hiệu VN311 của Vietnam Airlines chở 150 hành khách là chuyên gia Nhật Bản đã hạ cánh tại Sân bay quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh).

Chuyến bay chở 150 chuyên gia từ Nhật Bản hạ cánh tại Vân Đồn

Các chuyên gia được kiểm soát y tế sau khi hạ cánh.

Toàn bộ 150 hành khách đều mặc đồ bảo hộ y tế, ​tuân thủ các biện pháp phòng dịch, khi xuống máy bay phải tiến hành khai báo y tế bắt buộc. Trung tâm kiểm dịch y tế và các đơn vị liên quan tiến hành kiểm tra sàng lọc để phát hiện các trường hợp nghi ngờ qua máy đo thân nhiệt từ xa, phun khử trùng hành lý xách tay và hành lý ký gửi của hành khách; đồng thời được làm thủ tục nhập cảnh, kiểm tra hải quan, sau đó hành khách được đưa về các điểm cách ly theo dõi sức khỏe trong 14 ngày theo quy định.

Sau khi hoàn tất việc đón hành khách, toàn bộ khu vực làm thủ tục, luồng di chuyển của hành khách và các thiết bị tại sân bay đều được phun xịt khử trùng, phòng lây nhiễm dịch bệnh.

Trước đó, Việt Nam và Nhật Bản đã đồng ý từng bước, từng phần nới lỏng hạn chế đi lại nhằm hồi phục hoạt động giao thương giữa hai nước. Các biện pháp và thủ tục cụ thể, hai bên sẽ trao đổi qua đường ngoại giao, trên tinh thần không để lây lan dịch bệnh và bảo đảm tuân thủ đầy đủ các quy định liên quan về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của mỗi nước.

Kể từ đầu tháng 2-2020 đến nay, sân bay quốc tế Vân Đồn đã tiếp đón, phục vụ 30 chuyến bay với khoảng 5.000 chuyên gia từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan (Trung Quốc)... đến hoặc đi từ Việt Nam, góp phần vào công tác tái thiết nền kinh tế trong nước sau dịch bệnh. Đồng thời, sân bay cũng đón 37 chuyến bay giải cứu hơn 6.100 người Việt từ nhiều vùng dịch trên thế giới về nước, bảo đảm an toàn tuyệt đối và ngăn ngừa lây nhiễm chéo dịch bệnh.

Ông Phạm Ngọc Sáu, Giám đốc sân bay quốc tế Vân Đồn khẳng định, từ kinh nghiệm có được khi đón các chuyến bay giải cứu người Việt và chuyên chở đội ngũ chuyên gia, nhân sự chất lượng cao sang Việt Nam trong bối cảnh dịch bệnh trên thế giới còn rất phức tạp, cho thấy, quy trình mà sân bay Vân Đồn hiện đang triển khai là hoàn toàn tối ưu và an toàn, tránh lây nhiễm chéo cho nhân viên và các hành khách khác

Bên cạnh việc bảo đảm an toàn cho hành khách, công tác bảo đảm an toàn cho nhân viên phục vụ tại sân bay cũng được đặc biệt quan tâm. Theo đó, tất cả nhân sự tại sân bay Vân Đồn khi tiếp xúc trực tiếp với hành khách đều được trang bị đồ bảo hộ y tế: trùm kín bằng quần áo bảo hộ, đeo kính, khẩu trang, mang ủng..., được tập huấn các thao tác mặc và cởi đồ bảo hộ, tránh nguy cơ lây nhiễm.

Song hành với việc đón các chuyến bay quốc tế, sân bay Vân Đồn cũng đang phục vụ các chuyến bay thương mại nội địa từ Vân Đồn đi TP Hồ Chí Minh và ngược lại do Vietjet Air và Bamboo Airways khai thác với tần suất một chuyến/ngày vào tất cả các ngày trong tuần. Vietnam Airlines sẽ khai thác đường bay Vân Đồn - TP Hồ Chí Minh bốn chuyến khứ hồi/tuần từ ngày 1-7 tới. Sân bay cũng đang tiến đến nối lại đường bay Vân Đồn - Đà Nẵng, cũng như mở mới đường bay nội địa đi Phú Quốc hoặc Nha Trang vào khoảng quý IV-2020 nhằm thúc đẩy phát triển du lịch giữa các địa phương này.

Được biết trong tuần này, sẽ có tổng cộng ba chuyến bay từ sân bay ​Narita (Nhật Bản) hạ cánh tại sân bay quốc tế Vân Đồn, đưa gần 450 doanh nhân từ Nhật Bản sang Việt Nam, đánh dấu việc nối lại các tuyến bay từ Nhật Bản sang Việt Nam sau thời gian hạn chế đi lại nhằm phòng, chống dịch Covid-19. Chuyến bay ​được thực hiện với sự hỗ trợ của Phòng Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản (JCCI) tại Việt Nam.

QUANG THỌ

Nguồn: https://nhandan.com.vn/xahoi/tin-tuc/item/44982202-chuyen-bay-cho-150-chuyen-gia-tu-nhat-ban-ha-canh-tai-van-don.html

Bình luận của bạn