Chuyến bay thương mại đầu tiên của Việt Nam hạ cánh an toàn tại Nhật Bản

Chuyến bay mang số hiệu VN310 của Hãng Hàng không Vietnam Airlines kéo dài hơn 5 tiếng, với các biên pháp phòng dịch được tuân thủ nghiêm ngặt.

Chiều nay (19/9), giờ địa phương, chuyến bay thương mại quốc tế đầu tiên của Việt Nam xuất phát từ sân bay Quốc tế Nội Bài đã hạ cánh an toàn xuống sân bay Narita, Tokyo (Nhật Bản). Chuyến bay mang số hiệu VN310 của Hãng Hàng không Vietnam Airlines kéo dài hơn 5 tiếng, với các biện pháp phòng dịch được tuân thủ nghiêm ngặt.

Đây là chuyến bay thương mại đầu tiên tới Nhật Bản sau thời gian dài bị tạm dừng do đại dịch Covid-19.

Số lượng hành khách trên chuyến bay là gần 60 người, chủ yếu là các hành khách, chuyên gia, thực tập sinh, du học sinh... tái nhập cảnh với mục đích học tập, làm việc. Đây là chuyến bay thương mại đầu tiên tới Nhật Bản sau thời gian dài bị tạm dừng do đại dịch Covid-19. 

Hành khách đã tuân thủ các quy định nghiêm ngặt khi lên máy bay cũng như qui định của nhà chức trách Nhật Bản trong lúc nhập cảnh như có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 trong vòng 72h trước khởi hành, khai báo lịch sử đi lại trong vòng 14 ngày, tải ứng dụng xác nhận tiếp xúc…Những người đủ điều kiện nhập cảnh được xét nghiệm một lần nữa tại sân bay, không được di chuyển bằng phương tiện công cộng, tiếp tục cách ly tại nơi cư trú trong vòng 14 ngày và có thông báo sức khỏe định kỳ. 

Sau chuyến bay VN310, trong tháng 9, Vietnam Airlines dự kiến tiếp tục thực hiện 2 chuyến bay nữa từ Hà Nội đi Tokyo vào các ngày 25/9, 30/9 và một chuyến bay từ TP.HCM đi Tokyo vào ngày 30/9.

Lịch bay Việt Nam - Nhật Bản trong những tháng tiếp theo sẽ được hãng cập nhập trong thời gian sớm nhất. Các chuyến bay chở khách chiều từ Nhật Bản về Việt Nam sẽ được thực hiện sau khi có quyết định chính thức của các nhà chức trách. 

Ngoài đường bay Nhật Bản, Vietnam Airlines dự kiến khôi phục các đường bay giữa Việt Nam và Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Lào, Campuchia trong thời gian tới. Cũng trong ngày hôm qua (18/9), Nhật Bản lần đầu tiên đã nới lỏng nhập cảnh đối với những hành khách đến Nhật Bản nhưng cư trú thời gian ngắn với một số nước trong đó có Việt Nam.

Tác giả: Bùi Hùng

Theo VOV

Nguồn: http://antt.nguoiduatin.vn/chuyen-bay-thuong-mai-dau-tien-cua-viet-nam-ha-canh-an-toan-tai-nhat-ban-300206.htm

Bình luận của bạn