Nhật Bản khâm phục Việt Nam trong khống chế dịch

Ông Ichita Yamamoto (phải), Thống đốc tỉnh Gunma tiếp Đại sứ Vũ Hồng Nam. (Nguồn: TTXVN)

Tối 5-12, phát biểu ý kiến tại buổi tiếp Ðại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Vũ Hồng Nam, Thống đốc tỉnh Gunma (Nhật Bản) chita Yamamoto bày tỏ sự khâm phục trước những thành công của Việt Nam trong việc khống chế dịch Covid-19, đồng thời cho rằng chính phủ và các địa phương ở Nhật Bản cần học hỏi các kinh nghiệm của Việt Nam.

Ðại sứ Vũ Hồng Nam cảm ơn sự giúp đỡ của chính quyền tỉnh Gưn-ma với cộng đồng người Việt Nam ở tỉnh này sau khi dịch bệnh bùng phát. Hai bên vừa kết thúc Tuần lễ Gunma - Việt Nam 2020 với chương trình hòa nhạc trực tuyến "Kết nối với thế giới bằng âm nhạc", với sự tham gia của dàn nhạc giao hưởng tỉnh Gunma và dàn nhạc giao hưởng Việt Nam.

★ Trong hai ngày 5 và 6-12, các cơ quan chức năng Việt Nam, Ðại sứ quán Việt Nam tại A-rập Xê-út và Hãng hàng không Tre Việt đã phối hợp các cơ quan chức năng A-rập Xê-út đưa gần 280 công dân Việt Nam về nước. Ngay sau khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Vân Ðồn (Quảng Ninh), những người tham gia chuyến bay được giám sát y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định.

Nguồn: https://nhandan.com.vn/tin-tuc-the-gioi/nhat-ban-kham-phuc-viet-nam-trong-khong-che-dich-627233/

Bình luận của bạn