Nhật Bản là thị trường nhập khẩu phương tiện vận tải lớn nhất của Việt Nam

VOV.VN - Ảnh hưởng của dịch Covid-19, xuất khẩu phương tiện vận tải và phụ tùng của Việt Nam ở các thị trường hầu như đều giảm so với năm 2019.

Theo Tổng cục Hải quan, xuất khẩu phương tiện vận tải và phụ tùng 7 tháng đầu năm 2020 đạt 4,38 tỷ USD. Trong số hơn 30 thị trường xuất khẩu phương tiện vận tải và phụ tùng thì Nhật Bản, Mỹ, Hàn Quốc là các thị trường đạt kim ngạch lớn nhất, chiếm hơn 50% tổng kim ngạch xuất khẩu nhóm hàng này của cả nước.

nhat ban la thi truong nhap khau phuong tien van tai lon nhat cua viet nam hinh 1
Ảnh minh họa.

Xuất khẩu phương tiện vận tải và phụ tùng sang Nhật Bản 7 tháng năm 2020 kim ngạch đạt 1,2 tỷ USD, chiếm 28% tổng kim ngạch xuất khẩu nhóm hàng này của cả nước. Xuất khẩu nhóm hàng này sang Mỹ 7 tháng đầu năm đạt kim ngạch 904 triệu USD, chiếm 21% tổng kim ngạch xuất khẩu phương tiện vận tải và phụ tùng của nước ta.

So với năm 2019 thì xuất khẩu nhóm hàng này sụt giảm khá nhiều về kim ngạch ở hầu hết các thị trường, nguyên nhân do dịch Covid đang ảnh hưởng tới hầu hết các nền kinh tế trên thế giới làm cho hoạt động sản xuất, xuất nhập khẩu của Việt Nam cũng bị ảnh hưởng theo. Trong đó các thị trường bị ảnh hưởng nhiều nhất là Thụy Sỹ giảm 94%, Na Uy giảm 91%./.

Phương Hoài/VOV.VN

Nguồn: https://vov.vn/kinh-te/nhat-ban-la-thi-truong-nhap-khau-phuong-tien-van-tai-lon-nhat-cua-viet-nam-1089674.vov

Bình luận của bạn