Nhật Bản thử nghiệm thuốc súc họng ngừa Covid-19

VOV.VN - Một chuyên gia y tế cho biết, việc làm giảm lượng virus trong nước bọt có thể giúp ngăn ngừa lây nhiễm giữa các thành viên trong gia đình.

Chính quyền tỉnh Osaka ở phía Tây Nhật Bản cho biết sẽ tiến hành nghiên cứu xem liệu việc súc họng với thuốc có làm giảm lượng virus SARS-CoV-2 trong nước bọt để giảm nguy cơ lây nhiễm cho người hay không.

Thống đốc Osaka, ông Yoshimura Hirofumi đã trích dẫn một nghiên cứu mới đây cho thấy việc súc họng với dung dịch súc miệng có thể giúp giảm lây nhiễm virus.

nhat ban thu nghiem thuoc suc hong ngua covid-19 hinh 1
Thống đốc Osaka. Ảnh: NHK.

Ông Yoshimura cho biết các bác sĩ đã hướng dẫn khoảng 40 bệnh nhân bị nhiễm bệnh súc họng bằng dung dịch có chứa chất kháng khuẩn povidone iodine 4 lần một ngày trong tháng 6 và tháng 7. Những bệnh nhân này có triệu chứng nhẹ hoặc không có triệu chứng gì và được cách ly tại những cơ sở được chính phủ chỉ định.

Trong số những bệnh nhân sử dụng nước súc miệng chỉ có 9% có xét nghiệm dương tính với virus, 40% trong số những người không súc họng có xét nghiệm dương tính với virus.

Một chuyên gia y tế cho biết thêm việc làm giảm lượng virus trong nước bọt có thể giúp ngăn ngừa lây nhiễm giữa các thành viên trong gia đình.

Trong khi đó, Chính phủ Nhật hy vọng bằng cách sử dụng trí tuệ nhân tạo và các kỹ thuật khác sẽ có thể đưa ra được một số kết quả về cách ngăn chặn việc lây lan vào cuối tháng này.

Theo đó, một ủy ban nghiên cứu đã được thành lập và thực hiện sử dụng trí tuệ nhân tạo và siêu máy tính để mô phỏng việc lây lan của virus qua đó có thể có các chính sách tốt hơn trong việc phòng chống dịch bệnh./.

Bùi Hùng/VOV-Tokyo

Nguồn: https://vov.vn/the-gioi/nhat-ban-thu-nghiem-thuoc-suc-hong-ngua-covid19-1079207.vov

Bình luận của bạn