Nhật Bản: Tiêm vaccine ngừa Covid-19 miễn phí

Ngày 27-10, hãng Sputnik đưa tin, Chính phủ Nhật Bản đã thông qua Luật Tiêm chủng sửa đổi với các quy định nhằm triển khai nhanh việc tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 trên diện rộng khi loại vaccine này được đưa vào sử dụng.

Theo đó, về nguyên tắc toàn bộ kinh phí tiêm chủng sẽ do Chính phủ Nhật Bản chi trả. Ngoài ra, luật này cũng quy định các biện pháp yêu cầu bồi thường của bệnh nhân trong trường hợp xuất hiện thiệt hại do tác dụng phụ nghiêm trọng sau khi tiêm chủng, trong đó Chính phủ Nhật Bản có thể ký kết hợp đồng hỗ trợ đối với khoản tiền bồi thường thiệt hại mà doanh nghiệp phải chi trả cho người bệnh.

 Luật Tiêm chủng sửa đổi cũng quy định, việc cung cấp vaccine theo diện “tiêm chủng khẩn cấp” và yêu cầu người dân phải có nghĩa vụ hợp tác trong việc tiêm chủng. Trong trường hợp không thể khẳng định đầy đủ hiệu quả và tính an toàn của vaccine, người dân có quyền áp dụng quy định miễn trừ nghĩa vụ hợp tác quy định tại luật này.

Tháng 9 vừa qua, Chính phủ Nhật Bản đã quyết định chi 6,3 tỷ USD để mua vaccine ngừa Covid-19 từ các công ty dược phẩm nước ngoài.

VĂN ĐỖ

https://www.sggp.org.vn/nhat-ban-tiem-vaccine-ngua-covid19-mien-phi-694171.html

Bình luận của bạn