Nhật Bản tiếp tục hỗ trợ thực tập sinh nước ngoài bị ảnh hưởng do dịch

Từ 4/2020, Nhật Bản đã cho phép thực tập sinh bị hủy hợp đồng lao động trước thời hạn được tiếp tục làm việc tại các doanh nghiệp của Nhật Bản trong thời gian tối đa một năm.

Nhat Ban tiep tuc ho tro thuc tap sinh nuoc ngoai bi anh huong do dich hinh anh 1Lao động học tiếng Nhật để sang Nhật Bản làm việc. (Ảnh: TTXVN)

Ngày 25/8, Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Nhật Bản cho biết sẽ chấp thuận cho những thực tập sinh kỹ năng người nước ngoài kết thúc thời gian thực tập nhưng không thể về nước do dịch COVID-19 được tiếp tục làm việc trong một số ngành nhất định kể từ tháng 9/2020.

Chính phủ Nhật Bản đã triển khai nhiều biện pháp để hỗ trợ thực tập sinh người nước ngoài bị ảnh hưởng do dịch COVID-19.

Từ 4/2020, Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Nhật Bản đã cho phép thực tập sinh bị hủy hợp đồng lao động trước thời hạn được tiếp tục làm việc tại các doanh nghiệp của Nhật Bản trong thời gian tối đa một năm.

Ngoài ra, để tăng cường hỗ trợ các các thực tập sinh, Chính phủ Nhật Bản đã thành lập Trung tâm hỗ trợ lưu trú người nước ngoài với cửa thủ tục của tám cơ quan hành chính tại Tokyo và đã đi vào hoạt động kể từ tháng 7/2020.

Dự kiến kể từ tháng 9/2020, trung tâm này sẽ thiết lập tổng đài tư vấn miễn phí bằng 14 ngôn ngữ nhằm tư vấn cho các thực tập sinh người nước ngoài về các thủ tục liên quan đến việc làm và lưu trú.

Bộ trưởng Tư pháp Nhật Bản Mori Masako cho biết việc xây dựng môi trường để thực tập sinh nước ngoài có thể yên tâm sinh sống, cư trú tại Nhật Bản là rất quan trọng nên cơ quan này sẽ nỗ lực hết sức trong thời gian tới để triển khai các biện pháp hỗ trợ đối với lao động người nước ngoài làm việc tại Nhật Bản./.

Đức Thịnh (TTXVN/Vietnam+)

Nguồn: https://www.vietnamplus.vn/nhat-ban-tiep-tuc-ho-tro-thuc-tap-sinh-nuoc-ngoai-bi-anh-huong-do-dich/659341.vnp

Bình luận của bạn