Tăng cường kết nối, mở rộng giao lưu, hợp tác với các đối tác Nhật Bản

(HNMO) - Chiều 25-11, Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, Tổ chức Xúc tiến mậu dịch Nhật Bản (JETRO) và các cơ quan, tổ chức Nhật Bản tổ chức hội nghị “Gặp gỡ Nhật Bản 2020” tại Hà Nội, nhằm hỗ trợ chính quyền và doanh nghiệp các địa phương Việt Nam tăng cường hội nhập quốc tế phục vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn nhấn mạnh, trong bối cảnh nền kinh tế hai nước hiện nay có tính bổ sung, dư địa cho hợp tác, giao lưu giữa địa phương hai nước vẫn còn rất lớn.

Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn khẳng định, thời gian tới, Bộ Ngoại giao với các đơn vị chức năng và các cơ quan đại diện tại Nhật Bản sẽ tiếp tục đồng hành, tích cực phối hợp hỗ trợ các địa phương Việt Nam tăng cường kết nối, mở rộng giao lưu hữu nghị hợp tác với các đối tác Nhật Bản bằng nhiều hình thức.

Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Yamada Takio cho biết, Nhật Bản đang hỗ trợ các công ty chuyển dịch các cơ sở sản xuất đến Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam, nhằm đa dạng hóa chuỗi cung ứng.

Nhấn mạnh Hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam có số lượng thành viên khoảng 2.000 công ty, mức nhiều nhất Đông Nam Á, Đại sứ Yamada Takio mong lãnh đạo các tỉnh, thành của Việt Nam không bỏ lỡ cơ hội làm nóng hơn nữa đầu tư của các doanh nghiệp Nhật Bản vào Việt Nam, tích cực thu hút các công ty Nhật Bản.

Tại hội nghị, các bên tập trung thảo luận các nội dung hợp tác nổi bật nhất. Hàng trăm cuộc gặp, làm việc bên lề giữa lãnh đạo và doanh nghiệp các địa phương Việt Nam với Đại sứ, lãnh đạo các cơ quan, doanh nghiệp đối tác phía Nhật Bản đã mở ra cơ hội để hai bên chia sẻ những kết quả cần phát huy, những vướng mắc cần tháo gỡ và đặc biệt là những ý tưởng hợp tác cụ thể, thiết thực cho giai đoạn sắp tới.

Nguồn:http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/doi-ngoai/984496/tang-cuong-ket-noi-mo-rong-giao-luu-hop-tac-voi-cac-doi-tac-nhat-ban

Bình luận của bạn