Tạo điều kiện để DN Nhật Bản hoạt động hiệu quả

Chiều 5/11, ông Nguyễn Văn Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì buổi tiếp và làm việc với Hiệp Hội DN Nhật Bản tại TP.Hồ Chí Minh (JCCH) do ông Okada Hideyuki, Chủ tịch JCCH làm Trưởng đoàn.

 

Thay mặt UBND tỉnh BR-VT ông Nguyễn Văn Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh nhận món quà lưu niệm do ông Okada Hideyuk, Chủ tịch JCCH trao tặng.

Thông tin với JCCH về tình hình đầu tư của các DN Nhật Bản tại BR-VT, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, toàn tỉnh hiện có 40 dự án đầu tư Nhật Bản với tổng vốn khoảng 3,2 tỷ USD (đứng thứ 5 trong các quốc gia có vốn đầu tư lớn tại tỉnh). Trong đó có 22 dự án đã đi vào hoạt động với các ngành nghề kinh doanh như: sản xuất thép, kính công nghiệp, hóa chất hiếm, khí công nghiệp, giấy bao bì, gia công ống dầu khí, may mặc, cảng biển. Về lĩnh vực đối ngoại, Văn phòng Japan Desk (được thành lập năm 2014) đã có hỗ trợ quan trọng trong việc kết nối đối với DN Nhật Bản trong quá trình đầu tư, tìm hiểu tại tỉnh.

Tại buổi làm việc, ông Okada Hideyuk, Chủ tịch JCCH đánh giá cao môi trường đầu tư của BR-VT, sự quan tâm của chính quyền các cấp đối với các nhà đầu tư nước ngoài nói chung và các DN Nhật Bản nói riêng. Đặc biệt là hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh với DN được tổ chức hằng năm đã tạo điều kiện cho DN được phản ánh các vấn đề khó khăn, vướng mắc trong quá trình sản xuất. Qua hội nghị đối thoại, lãnh đạo tỉnh BR-VT cũng đã tích cực giải quyết, tạo môi trường đầu tư, sản xuất kinh doanh thuận lợi cho DN. Trong thời gian qua, JCCH đã tổng hợp kiến nghị của DN Nhật Bản về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện dự án liên quan đến tình hình ATGT; chính sách pháp luật về thuế, PCCC… chuyển đến các cơ quan chức năng của BR-VT.

Sau khi lắng nghe ý kiến của các thành viên JCCH, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các sở, ngành và địa phương phối hợp rà soát, tích cực giải quyết các vấn đề JCCH kiến nghị trong thời gian sớm nhất. Đồng thời cho biết, hằng ngày lãnh đạo tỉnh dành thời gian tiếp, lắng nghe, ghi nhận các kiến nghị, nguyện vọng của DN, hỗ trợ giải quyết khó khăn của DN. Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, tỉnh luôn đồng hành, tạo mọi điều kiện thuận lợi để các DN Nhật Bản đầu tư sản xuất kinh doanh hiệu quả.

Tin, ảnh: TRÀ NGÂN

Nguồn: http://www.baobariavungtau.com.vn/chinh-tri/202011/tao-dieu-kien-de-dn-nhat-ban-hoat-dong-hieu-qua-912861/

Bình luận của bạn