Thủ tướng Nhật Bản kết thúc chuyến thăm Việt Nam

Ngày 20-10, Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide và phu nhân đã kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 18 đến 20-10, theo lời mời của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân.

Tại các cuộc tiếp xúc trong khuôn khổ chuyến thăm, hai bên bày tỏ hài lòng trước sự phát triển mạnh mẽ, toàn diện của quan hệ Việt Nam - Nhật Bản trong thời gian qua, cũng như việc hai nước đã tích cực chia sẻ, hỗ trợ lẫn nhau và thúc đẩy hợp tác quốc tế trong phòng chống dịch Covid-19.

Thủ tướng Nhật Bản kết thúc chuyến thăm Việt Nam - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân tiễn Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide và phu nhân .Ảnh: TTXVN

Hai bên nhất trí tiếp tục tăng cường sự tin cậy chính trị thông qua việc duy trì các chuyến thăm và tiếp xúc cấp cao, tăng cường hiệu quả các cơ chế đối thoại; tăng cường quan hệ giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Dân chủ Tự do Nhật Bản cũng như giữa Chính phủ và Quốc hội hai nước. Phối hợp chặt chẽ đưa quan hệ Việt Nam - Nhật Bản lên tầm cao mới, đưa hợp tác trên các lĩnh vực đi vào chiều sâu, phát huy những thế mạnh bổ sung cho nhau giữa hai nước, quan tâm thúc đẩy triển khai những dự án lớn, cụ thể, đồng thời hợp tác chặt chẽ, cùng đóng góp tích cực vào hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và quốc tế.

Nhân dịp này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Suga Yoshihide đã chứng kiến lễ trao đổi 12 văn kiện ký kết giữa các bộ, ngành, địa phương và doanh nghiệp hai nước với tổng trị giá khoảng gần 4 tỉ USD.

D.Ngọc

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/thu-tuong-nhat-ban-ket-thuc-chuyen-tham-viet-nam-20201020224426943.htm

Bình luận của bạn