Trường Đại học Nhật Bản dành nhiều ưu đãi cho sinh viên Việt Nam

Những năm gần đây, nhiều trường đại học ở Nhật Bản đã tung ra nhiều chính sách hấp dẫn để thu hút sinh viên nước ngoài, trong đó có các du học sinh Việt Nam. Đại học công lập tỉnh Nagasaki (University of Nagasaki) là một trong những trường đại học như vậy.

truong dai hoc nhat ban danh nhieu uu dai cho sinh vien viet nam

 

Một trường đại học ở Nagasaki.

Tọa lạc tại thành phố Saboshi, tỉnh Nagasaki, University of Nagasaki đang là địa điểm học tập của hơn 2800 sinh viên, trong đó có 30 sinh viên nước ngoài.

Trả lời TTXVN, thầy Tsutomu Kimura, Hiệu trưởng University of Nagasaki, nói: “Trong những năm gần đây, số lượng người Việt Nam tới tỉnh Nagasaki sinh sống tăng rất mạnh, một phần do nơi đây có môi trường sống thân thiện với người nước ngoài, một phần do chi phí sinh hoạt và tỷ lệ tội phạm thấp so với các khu vực khác. Điều đó đã đưa người Việt trở thành cộng đồng người nước ngoài lớn nhất tại Nagasaki."

"Tuy nhiên, không nhiều người Việt Nam biết được điều đó. Đa phần các học sinh Việt Nam đều lựa chọn các trường đại học ở khu vực đô thị như Tokyo. Do vậy, chúng tôi đang tăng cường quảng bá về trường, đồng thời đưa ra nhiều chính sách để thu hút các du học sinh Việt Nam.”

Được biết, đại học công lập Nagasaki đang áp dụng chính sách miễn giảm học phí. Trong trường có 8 sinh viên Việt Nam, thì có tới 7 em hoàn toàn không phải trả học phí, và em còn lại được hỗ trợ một nửa số tiền học.

Bên cạnh các đó chính quyền tỉnh Nagasaki và nhiều tổ chức khác trên địa bàn tỉnh cũng nỗ lực để giúp trường thu hút thêm các du học sinh Việt Nam. Cụ thể, tháng 4/2020, chính quyền tỉnh Nagasaki đã phối hợp với chính quyền thành phố Goto và University of Nagasaki để thành lập Trường Nhật ngữ Goto dành riêng cho các sinh viên Việt Nam trước khi nhập học tại University of Nagasaki.

Hiệp hội Giao lưu Quốc tế tỉnh Nagasaki đã thiết lập bộ phận tư vấn một cửa bằng 18 ngôn ngữ, trong đó có tiếng Việt đồng thời cấp học bổng 15.000 yen/người/tháng cho các du học sinh tự túc.

Cùng với đó, Quỹ Giao lưu Quốc tế hỗ trợ tiền sinh hoạt phí 10.000 yen/người cho tất cả các du học sinh.

Bên cạnh đó, theo VTV, từ năm 2019, University of Nagasaki đã phối hợp với chính quyền thành phố Đà Nẵng tổ chức cuộc thi tuyển sinh ngay tại Đà Nẵng, tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên Việt Nam được đến trường học tập.

Nguồn: https://thoidai.com.vn/truong-dai-hoc-nhat-ban-danh-nhieu-uu-dai-cho-sinh-vien-viet-nam-119606.html

Bình luận của bạn